Thursday, 02/12/2021 - 10:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Dĩnh Trì

TRƯỜNG MN DĨNH TRÌ LÊN PHƯƠNG ÁN “CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19”

Trước tình hình dịch covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp quay trở lại, Trường Mầm non Dĩnh Trì, Thành Phố Bắc Giang đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn trong trường học.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu cao, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh cho trẻ, đồng thời nhà trường thường xuyên nhắc nhở giáo viên khi đến trường và làm việc phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ y tế.

Công tác chuẩn bị trước giờ đón trẻ.

         Ngày 31/10/2021, ngay sau khi phát sinh ca bệnh Covid-19 tại phường Thọ Xương liên quan đến doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên), thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo thành phố Bắc Giang về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhà trường đã kích hoạt toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể như sau:

Thứ nhất: Đo thân nhiệt và theo dõi biểu hiện về trạng thái, sức khoẻ của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện ốm sốt, ho, đau họng ...cần cho trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị, đồng thời thông báo với giáo viên phụ trách lớp, tuyệt đối không đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha, mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Thứ hai: Khi đưa đón con đến trường, phụ huynh thực hiện đúng chỉ dẫn LỐI RA - LỐI VÀO theo phân luồng giao thông khu vực trong sân trường, phụ huynh đón con tan học đúng giờ, đúng khu vực lớp con đang học.

Thứ ba:  Khi Trẻ đến trường, phụ huynh chuẩn bị đầy đủ đồ dùng riêng cho con: cho con ăn sáng ở nhà, tuyệt đối không mua đồ tại cổng trường. Thực hiện giãn cách đúng qui định, không tụ tập đông người trước cổng trường. Để xe trên vỉa hè theo hướng dẫn của bảo vệ.

Thứ tư: Thực hiện sát khuẩn, quét mã QR tại khu vực quy định khi đưa trẻ đến trường, thực hiện nghiêm túc quy định 5K về phòng dịch.                                

Thứ năm: GV phụ trách lớp quán triệt PHHS và hướng dẫn trẻ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 như đã triển khai (không TD sáng, không ra chơi đồng loạt, không tụ tập nhóm…) đeo khẩu trang liên tục khi ở trường.

 Giáo viên đến trường thực hiện khai báo y tế bằng QR - CODE.

 Phụ huynh thực hiện quét mã QR – CODE.

Hướng dẫn học sinh sát khuẩn trước khi vào lớp.

Thực hiện nghiêm túc phân luồng giao thông khu vực trong sân trường

        Các đồng chí CBQL nhà trường triển khai công tác tới Giáo viên thường xuyên vệ sinh khuôn viên trường lớp, lau rửa sạch sẽ đồ dùng đồ chơi của học sinh. nhà trường, chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh khai báo y tế, chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ xung quanh lớp học

Giáo viên thực hiện vệ sinh trong và ngoài lớp .

           Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Dĩnh Trì với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong môi trường học đường.

                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Thương - GV

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 54
Năm 2021 : 19.433