Sunday, 18/04/2021 - 22:20|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

TRƯỜNG MN DĨNH TRÌ CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG RÉT ĐẬM, RÉT HẠI CHO HỌC SINH.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 15/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay có nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. 

Những trận rét kéo dài khiến cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Lo vì sợ cơ thể non nớt của bé không thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt bé sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi….Để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, trường Mầm non Dĩnh Trì đã chủ động các biện pháp phòng chống rét cho trẻ, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần trong tháng.

                            Chuẩn bị trước giờ đón trẻ cho các con đến lớp

 Cô giáo chuẩn bị trước giờ ngủ cho các con

Ngày từ những ngày đầu mùa đông trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã chủ động rà soát các thiết bị, đồ dùng của từng lớp và kịp thời triển khai sửa chữa, mua sắm bổ sung và đồng thời chỉ đạo các biện pháp phòng chống rét  kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm, xốp dưới sàn, đủ chăn đệm ấm cho trẻ trong giờ ngủ, 18  lớp học, nhà trường đều trang bị bình ủ nước nóng để các con luôn được uống nước ấm. Các lớp đã trang bị dép đi trong nhà cho các con để bàn chân luôn được ấm. Vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường, hạn chế số học sinh nghỉ học ở nhà tránh rét. 

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi đến lớp trong những ngày giá rét nhiệt đọ xuống thấp. Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ nhàng trong lớp.

Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính  nên các phòng học đều ấm áp. Đồng thời nhà trường đăng tin  trên trang webist trường và gửi tin nhắn zalo của từng lớp nội dung tuyên truyền phối hợp với PHHS chủ động các biện pháp chống rét đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Nhà trường thường xuyên quan tâm đến chế độ ăn uống cho trể, chỉ đạo bộ phận nhà bếp điều chỉnh thực đơn đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng, chú ý lượng chất đạm, béo và Vitamina. Bữa ăn những ngày rét  luôn đảm bảo vẫn đủ độ ấm, nóng.

Trong các hoạt động buổi chiều các cô giáo lồng ghép nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ hướng dẫn trẻ biết làm một số việc tự phục vụ bản thân như: Tự đi tất, đeo găng tay, quàng khăn ấm vào cổ, mặc áo ấm khi đến trường và trước khi ra về, đến lớp biết cởi bỏ bớt áo khoác dày tự biếp gấp gọn cất vò đúng nới qui định.

Cô giáo hướng dẫn trẻ biết mặc áo, đội mũ len

Một số hình ảnh chủ động phòng chống rét tại các lớp học trường mầm non Dĩnh Trì:

Cô giáo trao đổi trực tiếp với phụ huynh về việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ

Các bé xúc miệng bằng nước muối ấm để giữ gìn vùng họng, hầu

Cô giáo hướng dẫn trẻ cách mặc quần áo ấm trong các giờ rèn kỹ năng sống

Trẻ luôn được uống nước ấm khi ở trường

Thức ăn luôn đảm bảo chất dinh dưỡng, ấm nóng.

Các con được đảm bảo có đủ chăm ấm, đệm êm trong các giờ ngủ

                                         Người viết: Nguyễn Huyền Ngọc - GV

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 73
Tháng 04 : 1.319
Năm 2021 : 5.040