Sunday, 18/04/2021 - 20:39|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM BUFFET “BÉ VUI ĐÓN TẾT”

Năm mới đã đến, không khí Tết đang tràn ngập khắp mọi nơi.  Một mùa xuân mới lại đang về trong tiếng cười của bao bạn nhỏ. Hòa chung không khí chào xuân mới 2021, Trường mầm Non Dĩnh Trì đã tràn ngập sắc hoa xuân.

Ảnh trang trí toàn trường chuẩn bị cho bữa tiệc:

Tại trường mầm non, bên cạnh những hoạt động chăm sóc giáo dục, chúng ta còn dạy các bé tính tự lập và rèn kĩ năng sống cho trẻ. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ, trong đó có tiệc buffet – tiệc rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay và đã trở thành một văn hóa độc đáo nên cần cho trẻ tiếp cận sớm ngay từ khi còn nhỏ. Bởi qua trải nghiệm sẽ rèn cho trẻ rất nhiều kĩ năng: tự phục vụ bữa ăn, tùy thích lựa chọn món ăn, dạy cho trẻ không bỏ thừa thức ăn, rèn tính nhẫn nại và xếp hàng chờ tới lượt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Để tổ chức một bữa tiệc buffet, BGH đã họp và xây dựng kế hoạch, thời gian tổ chức cụ thể, tổ chức họp phụ huynh, thành lập ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên: dự trù kinh phí, khánh tiết, lên thực đơn, lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm...

Việc lên thực đơn vô cùng quan trọng, với các bé thực đơn phải phù hợp với sở thích, đảm bảo đẹp mắt nhưng hơn hết là phải đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy nhà trường rất chú trọng nguồn cung cấp thực phẩm và yêu cầu giáo viên tổ chức trò chuyện, lấy ý kiến của trẻ về các món ăn. Trên cơ sở đó để xây dựng thực đơn phù hợp nhất.

Bảng thực đơn

Thực hiện theo đúng kế hoạch, ngày 26 tháng 01 năm 2021 nhà trường đã tổ chức buổi tiệc buffet chào xuân 2021

Trước khi buổi tiệc diễn ra là chương trình văn nghệ vô cùng sôi động và hấp dẫn, đem lại không khí háo hức, vui tươi tạo cảm giác thích thú cho trẻ.

Một số hình ảnh văn nghệ mở màn cho bữa tiệc Buffet:

Để đảm bảo cho buổi tiệc diễn ra tốt đẹp và thành công, các bé được các cô hướng dẫn các kĩ năng khi tham gia tiệc: xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích, biết nhờ cô giúp đỡ lấy món ở xa, khó lấy. Anh chị lớp lớn biết nhường em bé lấy đồ ăn trước, không lấy nhiều loại thức ăn nếu như không ăn hết, lấy đủ phần mình ăn, không để thừa thức ăn. Khi mang thức ăn trên tay chú ý di chuyển chậm, cẩn thận tránh va chạm vào người khác...

Một số hình ảnh trẻ ăn Buffet:

Khi buổi tiệc bắt đầu, các cô luôn quan sát và giúp đỡ, nhắc nhở động viên trẻ thực hiện tốt hoạt động lấy đồ và ăn. Đây là một hoạt động bổ ích giúp các con ngay từ nhỏ đã được tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng sử văn minh lịch sự.

Sau thời gian một buổi sáng, buổi tiệc đã diễn ra thành công tốt đẹp, trẻ rất vui tươi phấn khởi và đã có được rất nhiều trải nghiệm bổ ích trong ngày

Trường Mầm Non Dĩnh Trì – Chúc mừng năm mới!

                                                                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Hương - GV

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 73
Tháng 04 : 1.315
Năm 2021 : 5.036