Friday, 19/04/2024 - 16:55|

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 20/11/2020, Trường Mầm Non Dĩnh Trì tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời: Có các cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và sự hiện diện của 41 thầy cô giáo, 2 cán bộ đã nghỉ hưu và đảng ủy xã Dĩnh Trì, Trưởng trạm y tế xã, ban đại diện phụ huynh.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy xã Dĩnh Trì đọc diễn văn chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo. Đồng chí nhấn mạnh thực tế xã hội đã đang và luôn mãi mãi trân trọng và tôn vinh hai ngành nghề cao quý đó là thầy giáo và thầy thuốc. Các thầy, các cô của nhà trường vừa là thầy giáo, vừa là thầy thuốc thật đáng trân trọng và tôn vinh. Chính các thầy, các cô đào tạo ra những thế hệ thầy thuốc tương lai của đất nước, các thầy các cô đã khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng ẩn sâu cho những học sinh để rồi các em sẽ tìm tòi và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống.

Ca dao Việt Nam có câu: “Con ơi ghi nhớ lời này/ Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên”. Thầy cô giáo chính là cha, mẹ thứ 2 của mỗi người. Cha mẹ là người sinh ra ta, thầy cô là người truyền cho ta tri thức, giúp nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người. Những công lao ấy sẽ không bao giờ được quên. Câu ca dao đã thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt.

Ngày 20/11/1982 ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (gọi tắt Ngày Nhà giáo Việt Nam) chính thức được công nhận. Từ đó đến nay ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Một số hình ảnh lãnh đạo địa phương xã Dĩnh Trì tặng hoa chúc mừng các cô giáo:

Tập thể giáo viên nhà trường

Vì vậy, khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại bồi hồi nhớ về các thầy cô giáo với một lòng biết ơn sâu sắc. Tất cả các trường học, các học sinh trên cả nước đều thi đua dạy tốt, học tốt để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Người viết: Nguyễn Thị Loan - GV

Năm 2024 : 110.773