Sunday, 31/05/2020 - 22:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Dĩnh Trì

TRƯỜNG MẦM NON DĨNH TRÌ PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ LẦN 2 NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 - 2019 và Kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sáng ngày 19/02//2019, Trường Mn Dĩnh Trì đã phối hợp với Trạm y tế xã Dĩnh Trì tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 628 em học sinh toàn trường.

Các nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Cân nặng, chiều cao, khám mắt, răng miệng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp...

Tiến hành kiểm tra chiều cao, cân nặng

Vào sổ theo dõi sức khỏe cho học sinh

Khám mắt cho học sinh

Khám răng miệng cho học sinh

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh được các y, bác sỹ, cán bộ y tế nhà trường cùng GVCN lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm cho học sinh nhằm phát hiện các bệnh, tật học đường (giảm thị lực, cong vẹo cột sống, bệnh về răng miệng, rối loạn sức khỏe tâm thần …) để tư vấn các em học sinh, các bậc phụ huynh có chế độ dinh dưỡng, nghỉ, hoạt động thể lực cân đối với sức khỏe của các học sinh theo thông tư 13/2016/BYT - BGDĐT quy định về công tác y tế trường học. Đảm bảo sức khoẻ để các em có điều kiện vui chơi, học tập tốt, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, phát hiện kịp thời các bệnh tật học đường để có biện pháp tư vấn cho phụ huynh cho học sinh đi điều trị chuyên khoa.

Thông báo kịp thời cho phụ huynh để có cách phối hợp điều trị tích cực, hợp lý, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con có điều kiện học tập tốt nhất.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của trường MN Dĩnh Trì công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Việc làm này, đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Đây cũng là một nội dung trong chương trình “Vì sức khỏe trẻ thơ” mà nhà trường đã triển khai.

 

 

Người viết - Nguyễn Thị Vân, NV Y tế

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 46
Tháng 05 : 1.240
Năm 2020 : 8.067