Chất lượng Chăm sóc - Giáo dục trẻ là Danh dự và Uy tín của trường!!!

Tuesday, 09/08/2022 - 05:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Dĩnh Trì

TRƯỜNG MẦM NON DĨNH TRÌ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHỤ HUYNH ĐƯA TRẺ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19.

Thực hiện Kế hoạch số 72/ KH - BCĐ ngày 20 tháng 6 năm 2022 của Ban chỉ đạo thành phố V/v:  Tổ chức tiêm Vắc xin phòng covid -19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố Bắc Giang. 

Nhận thấy được tầm quan trọng  của  việc tiêm Vắc phòng covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe trẻ em giúp giảm đi gánh nặng bệnh tật liên quan đến Covid -19 không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà cả tương lai sau này.  Theo các chuyên gia, Vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ 5  đến dưới 12 tuổi là an toàn không có tác dụng phụ nào đáng kể ngoài những dấu hiệu hay gặp phải khi tiêm các loại Vắc xin khác. Đợt 1 BCĐ phòng, chống dịch kết hợp trung tâm y tế thành phố đã tổ chức tiêm phòng cho trẻ trong các trường mầm non toàn thành phố vào ngày 08/6/2022 vừa qua con số thực tế thông kê tỷ lệ trẻ đã tiêm đạt rất thấp khoảng 33% đứng thứ 7 trong 10 huyện, thành phố, đối với  trẻ 5 tuổi của trường Mầm non Dĩnh Trì- Xã Dĩnh Trì - TP. Bắc Giang qua công tác tuyên truyền tích cực bằng rất nhiều hình thức đã có 153 phụ huynh học sinh đăng ký cho trẻ tiêm, tuy nhiên  rất nhiều phụ huynh vẫn còn tâm lý e ngại lo sợ về ảnh hưởng không tốt cho trẻ sau khi tiêm vắc xin nên số trẻ được tiêm mới chỉ có 26/157 trẻ đi tiêm, để góp phần nâng cao hơn tỷ lệ trẻ được tiêm  vắc xin toàn thành phố ở đợt tiêm thứ hai tới và để số trẻ 5 tuổi của trường Mầm non Dĩnh Trì được tiêm tăng cao hơn. Ban giám hiệu đã quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác tiêm phòng cho trẻ, ngày 20 tháng 6 năm 2022 nhà trường đã tổ chức cuộc họp với toàn thể CBGV, NV trao đổi bàn biện pháp tuyên tuyền để nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh học sinh hiểu biết hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiêm phòng đủ mũi Vắc xin cho trẻ càng sớm càng tốt. Đồng chí Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo đội ngũ giáo viên đứng lớp 5 tuổi đến vận động, tuyên truyền với phụ huynh đưa con đi tiêm phòng vào ngày 22, 23/6. Đồng thời, nhà trường gửi thông báo về kế hoạch tiêm phòng của thành phố  đến phụ huynh có con 5 tuổi và gửi thông báo tuyên truyền trao đổi với cả số phụ huynh có con 3;4 tuổi đang cho con học hè tại trường cùng phối hợp vận động gia đình, hàng xóm người thân có con 5 tuổi đi tiêm phòng.   Bên cạnh đó, trong 02 đợt tiêm nhà trường phân công cán bộ quản lý và các đồng chí giáo phụ trách khối lớp 5-6 tuổi đến điểm tiêm phòng đón phụ huynh và trẻ hướng dẫn động viên trẻ thoải mái vui vẻ khi được các bác sỹ, y tá hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm…

Sau đây là một số hình ảnh về công tác tuyên truyền và hỗ trợ tiêm văc-xin của nhà trường:

Hiệu trưởng chỉ đạo tổ chức họp CBGV để tuyên truyền, tăng tỷ lệ tiêm cho trẻ

Nhà trường ra thông báo cụ thể khung thời gian và địa điểm tiêm cho phụ huynh nắm được

Các lớp thực hiện tuyên truyền trên nhóm lớp việc tiêm phòng cho trẻ

Và trao đổi tuyên truyền với phụ huynh về lợi ích khi tiêm phòng cho trẻ

Trường phân công đội ngũ CBGV hỗ trợ phụ huynh ghi thông tin tại điểm tiêm trường TH Đông Thành

CBGV, NV nhà trường hỗ trợ nhập liệu và động viên trẻ khi tiêm

Các đồng chí CBQL cũng có mặt từ rất sớm hỗ trợ phụ huynh và trẻ

Trẻ tiêm văc-xin có sự động viên giúp đỡ của bố mẹ và cô

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trong buổi sáng, số trẻ tiêm phòng của trường Mầm non Dĩnh Trì vượt chỉ tiêu so với đăng ký ban đầu là 40/21 trẻ đạt 190,5%./.

Người viết: Hoàng Thị Hà - Hiệu trưởng

Tác giả: Trường Mầm non Dĩnh Trì
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 35
Tháng 08 : 298
Năm 2022 : 16.682