Trường Mầm non Dĩnh Trì tích cực hưởng ứng tham gia ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022 - Chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam - Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là danh dự và uy tín của nhà trường

Saturday, 20/04/2024 - 01:30|
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2024 VÀ KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG.

Trường Mầm non Dĩnh Trì chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú và triển khai mô hình “Bữa ăn gia đình”

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố và lãnh đạo phòng GD&ĐT. Năm học 2020-2021, Trường mầm non Dĩnh Trì đã chú trọng quan tâm chỉ đạo cải thiện công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại trường đồng thời tích cực triển khai mô hình “bữa ăn gia đình” đảm bảo đủ dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe và tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Toàn trường có tổng số 18 lớp với 648 trẻ mẫu giáo, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Để thực hiện có hiệu quả nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo cán bộ quản lý phụ trách bán trú xây dựng khẩu phần ăn dinh dưỡng đảm bảo theo quy định, cân đối về định lượng, đủ các nhóm dưỡng chất và hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi. Thực đơn cùa trẻ được xây dựng và thực hiện theo mùa và theo tuần, nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn do các nhà cung cấp có địa chỉ uy tín đủ giấy phép kinh doanh được các cơ quan có thẩm quyền của Thành phố cấp phép hoạt động. Hàng ngày, công tác giao nhận thực phẩm đều có bộ phận giám sát chặt chẽ đúng quy trình, các thành viên gồm có cán bộ quản lý phụ trách bán trú, giáo viên lớp, nhân viên nhà bếp, đại diện PHHS của trường làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, theo dõi chặt chẽ ghi chép đầy đủ thông tin vào sổ sách qui định của bếp ăn.

Giáo viên và phụ huynh lớp 4A2 nhận thực phẩm

Bảng thực đơn hàng ngày

Để tăng lượng rau xanh đủ cung cấp cho bữa ăn của trẻ, nhà trường đã tăng gia trồng thêm rau xanh theo mùa trên diện tích vườn rau 800m2  bếp ăn thường xuyên có các loại rau xanh, củ, quả theo mùa của vườn trường đảm bảo nguồn rau sạch phục vụ bữa ăn cho trẻ.

Vườn rau trong trường

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, năm học 2020 - 2021, nhà trường đã triển khai thực hiện chuyên đề  tổ chức “Bữa ăn gia đình” cho 02 khối lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi và 5 - 6 tuổi. Để thực hiện hiệu quả mô hình, ngay từ đầu năm học trường đã trang bị đồng bộ các dụng cụ xoong, nồi, bát, thìa… đủ cho các bàn ăn, nhóm ăn. Sau 02 tháng triển khai, mô hình “bữa ăn gia đinhg” giúp trẻ hứng thú với bữa ăn hơn và tích cực ăn hết suất, đặc biệt là rèn cho trẻ có tính tự lập cao, kỹ năng tự phục vụ bản thân tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh các lớp tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ tại các khối lớp tại nhà trường:

Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ là một nhiệm vụ quan trọng trong trường mầm non. Mục tiêu là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ giúp phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách con người chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ bước vào cấp tiểu học. Chính vì vậy trường mầm non Dĩnh Trì đã cố gắng từng bước cải tiến nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong năm học này và phấn đấu những năm học tiếp theo công tác tổ chức bữa ăn bán trú ở trường có chất lượng tốt hơn nữa đáp ứng được mong muốn của  phụ huynh học sinh và nhân dân xã Dĩnh Trì, đồng thời bắt kịp với chất lượng chung của toàn thành phố. 

                                                      Người viết: Hoàng Thị Hà - Hiệu trưởng Trường MN Dĩnh Trì

Lượt xem: 633
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 1.559
Tháng 04 : 13.003
Năm 2024 : 111.345