Thursday, 02/12/2021 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Dĩnh Trì

Ở TRƯỜNG MẦM NON, CÁC BẠN NHỎ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ?

“ Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”

       Trường mầm non cung cấp một môi trường mà con trẻ có thể đạt được ý thức về bản thân, được khám phá những điều mới lạ. Đây sẽ là “Xã hội thu nhỏ” đầu tiên xuất hiện trong cuộc đời của trẻ, ở đó mở ra chân trời mới của những tri thức, là nơi khơi gợi những tiềm năng của mỗi trẻ và là những giờ vui chơi không ngừng nghỉ.

Vậy khi ở trường mầm non, trẻ được học những gì?

1. Học toán: Toán của mầm non đơn giản chỉ là biết đếm, tạo nhóm, thêm bớt trong phạm vi 10, nhận biết các số từ 1 - 10. Biết nhận biết và phân biệt các hình khối, màu sắc, không gian, đo lường dài ngắn cao thấp… 

Trẻ vui học toán

2. Học văn: Bé sẽ làm quen với những câu truyện, bài thơ, đọc kể diễn cảm, đóng vai, nói rõ ràng mạch lạc, bày tỏ ý kiến cá nhân trước mỗi câu truyện kể hoặc bài thơ.

3. Học tạo hình: Trẻ được học các kỹ năng vẽ, xé nặn, cắt, tô màu, in hình, di màu, biết thể hiện cảm xúc trước cái đẹp, trước tác phẩm của mình và của bạn.

Bé học tạo hình

4. Học âm nhạc: Trẻ thuộc những bài hát, hát đúng lời, đúng giai điệu, múa và vận động theo nhạc, biết tham gia chơi các trò chơi âm nhạc.

Bé yêu âm nhạc

5. Học chữ cái: Trẻ nhận biết và phát âm đúng 29 chữ cái. Biết tập tô các chữ cái và biết chơi các trò chơi nhận biết chữ cái…

6. Học thể dục: Gồm thể dục buổi sáng và các bài vận động cơ bản trong các tiết học chính theo độ tuổi và chơi các trò chơi vận động.

Phát triển thể chất cho trẻ

7. Học khám phá: là một trong những hoạt động giúp trẻ phát triển tư duy và năng lực. Ở trường trẻ được làm quen khám phá mọi thứ xung quanh, giúp trẻ tiếp xúc và nhận thức thế giới xung quanh. Trẻ được quan sát, tìm hiểu những điều thú vị xung quanh.

8. Học kỹ năng: khi ở trường mầm non, trẻ sẽ được học vô vàn các kỹ năng mọi lúc mọi nơi và hàng ngày. Trẻ được học cách giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa tay, rửa mặt…trẻ được học an toàn và luật lệ giao thông cơ bản. Trẻ được học cách bảo vệ môi trường, biết chăm sóc và bảo vệ cây cối, trẻ học cách tiết kiệm nước, tiết kiệm điện. Trẻ được học tránh xa những nơi nguy hiểm, biết bảo vệ bản thân trước người lạ. Trẻ sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, buổi dã ngoại rất vui vẻ và bổ ích…

       Và hơn hết, khi ở trường mầm non, trẻ học cách làm một em bé ngoan, biết kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ và cô giáo, trẻ biết giúp đỡ người thân khi ốm đau, biết nhường nhịn và chăm sóc em bé, biết đoàn kết thương yêu chia sẻ với bạn bè… giúp trẻ hình thành những nét nhân cách đầu tiên trong cuộc đời.

                                         Người viết: Giáp Thị Phương - GV

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 53
Năm 2021 : 19.432