Sunday, 18/04/2021 - 20:41|

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MN DĨNH TRÌ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM

Thực hiện Công văn số 07/LĐLĐ ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Liên đoàn lao động thành phố Bắc Giang về việc hưởng ứng sự kiện “ Tuần lễ áo dài”. Nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua chiếc áo dài Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Công đoàn Trường Mầm non Dĩnh Trì phát động đến toàn thể nữ cán bộ, viên chức trong tại đơn vị hưởng ứng sự kiện “ Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021.

Ngày đầu hưởng ứng “ Tuần lể áo dài”  tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng rất hào hứng, sôi nổi và tích cực. Song bên cạnh đó nhà trường vẫn không quên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh  Covid - 19 như (giữ khoảng cách, đeo khẩu trang)

Đây cũng là dịp để chị em cùng làm đẹp trong tà áo truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đồng thời cũng là hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn góp phần thúc đẩy việc công nhận Áo dài là Di sản Quốc gia.

Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài của các cô giáo:

Qua ngày đầu hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài” tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện rất nghiêm túc và tích cực. Vì vậy Chủ tịch công đoàn trường mầm non Dĩnh Trì tuyên truyền vận động tập thể tiếp tục thực hiện hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” cho đến hết ngày 08/3/2021 song bên cạch đó phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Vào buổi chiều ngày 08/03/2021 nhà trường đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ ( 08/03/1910-08/03/2021) và tại hội thi “ Duyên dáng áo dài ” với “ Bí quyết tạo nên sức hút của phụ nữ”. Tại hội thi các thí sinh đã chia sẻ kinh nghiệm cho phụ nữ về kiến thức và kỹ năng về giao tiếp, cách ăn mặc, cách làm đẹp, đi đứng….Để ngày càng xinh đẹp, tự tin bản lĩnh có sức hút đặc biệt với mọi người gúp phần giúp phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi mít tinh kỷ niệm:

Bên cạch đó nhà trường còn tổ chức một số trò chơi dân gian như nhảy bao bố và tham gia chơi thể thao đánh bóng chuyền. Đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia cổ vũ sôi nổi, hết mình mang lại nhiều tiếng cười sảng khoải, vui vẻ làm vơi bớt mệt mỏi trong công việc thường ngày, mọi người gắn kết, xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, yêu quí, tạo nên một tập thể đoàn kết, thân thiện, gắn bó cùng chung mục đích lớn xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh, đạt được thành tích cao trong các lĩnh vực công tác.

Hội thi là sân chơi lành mạnh bổ ích và thiết thực góp phần đề cao giá trị tinh thần khuyến khích mọi người.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao: 1 giải nhất cho khối 3 tuổi và đồng giải nhì cho khối 4,5 tuổi.

Tác giả: Nguyễn Thị Tấm - GV

Năm 2021 : 5.036