Sunday, 18/04/2021 - 20:55|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

MỘT NGÀY Ở TRƯỜNG BÉ ĐƯỢC THAM GIA NHỮNG HOẠT ĐỘNG GÌ

Hàng ngày, thời gian các bé ở trường mầm non từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều; trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền – Cô giáo giỏi – Thầy thuốc tốt – Người nghệ sỹ tài năng”. Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ và lao động.

Hoạt động trong ngày của bé:

Đón trẻ 

Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường mầm non cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo mầm non dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

Thể dục buổi sáng

15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Hoạt động học có chủ đích

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường mầm non. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo mầm non cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các hoạt động học trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo

Hoạt động ngoài trời tại trường mầm non

Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

Hoạt động góc

Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành; bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ, những người bán hàng ở góc phân vai; những người kĩ sư ở góc phân vai; người nghệ sĩ ở góc chơi vận động; nhà toán học uyên bác ở góc học tập hay nhà khoa học ở góc khám phá.

Hoạt động kĩ năng sống

Trong giờ kĩ năng sống, các bé được vừa học vừa chơi; đó là những hoạt động tích cực, hướng vào những hoạt động cá nhân hoặc một nhóm trẻ với mục đích giúp trẻ có thể ứng phó hiệu quả các tình huống, thách thức trong cuộc sống hàng ngày...kĩ năng sống chỉ được hình thành thông qua giáo dục, đào tạo và rèn luyện.

Giờ vệ sinh tại trường mầm non

Thời điểm này bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.

Giờ ăn tại trường mầm non

Sau các hoạt động học tập – vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Bữa ăn của trẻ ở trường mầm non được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ; được thay đổi phù hợp theo mùa và theo thực phẩm ở địa phương.

Một ngày bé ăn 3 bữa ăn chính: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và hai bữa phụ gồm uống sữa lúc 8h30 và ăn nhẹ khi ngủ dậy. Đến trường mầm non bé được ăn 1 bữa chính vào buổi trưa và 1 bữa phụ chiều sau khi ngủ dậy.

Giờ ngủ

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo: thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông đảm bảo trẻ có giấc ngủ ngon. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 150 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động chiều như múa hát, chơi trò chơi, đọc đồng dao,..

Giờ trả trẻ

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo mầm non, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của trẻ trong ngày tại trường mầm non.

                                                      Người viết: Nguyễn Thị Thắm - GV

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 73
Tháng 04 : 1.315
Năm 2021 : 5.036