Sunday, 18/04/2021 - 21:13|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA - CHO ĐI LÀ CÒN MÃI

Mùa đông năm nay là cái lạnh đầu tiên mà em thiếu mẹ, mãi mãi em mất đi hơi ấm người mẹ hiền. Bé là Lê Văn Hiệp - sinh năm 2016, là con trai thứ 3 của bố Lê Văn Quý ở thôn Thành Trung - xã Dĩnh Trì - TP Bắc Giang. Bé Hiệp đã không được may mắn như bao đứa trẻ khác, con sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ con đi làm phụ hồ, bố con làm thợ xây, chỉ mong kiếm được đôi đồng để bươn trải cuộc sống, nuôi 3 con ăn học trưởng thành. Cuộc sống vất vả là thế, khó khăn là thế, vậy mà ông trời đã cướp đi người mẹ hiền của con.

Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý 2020, mẹ của bé Hiệp đi làm phụ hồ không may bị tai nạn lao động và qua đời, để lại sau lưng là người chồng yếu ớt và 3 đứa con thơ, trong đó có 2 bé gái đang học tiểu học Dĩnh Trì và bé Hiệp hiện đang là học sinh lớp Mẫu giáo 4-5 tuổi A5 trường Mầm non Dĩnh Trì. Biết được hoàn cảnh của con quá đáng thương cũng có khá nhiều tấm lòng hảo tâm tìm đến sẻ chia cùng con và gia đình “Chung tay giúp đỡ các con”. Thấu hiểu những khó khăn của gia đình như vậy đã có một vị Giám Đốc của công ty TNHH IPC Vina đã đến tận lớp học của con tại trường Mầm non Dĩnh Trì để trao tặng tiền tài trợ ăn học cho con tổng số tiền mặt là 10.000.000 (mười triệu đồng) và một thùng sữa y tế Brocare vào ngày 23/03/2021.

Một số hình ảnh các mạnh thường quân đến tận lớp của bé Hiệp trao món quà đầy ý nghĩa này.

Các mạnh thường quân trao quà cho cháu Hiệp.

Tại buổi trao tặng ấy có anh Lê Văn Quý (bố của bé Hiệp), bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Hội phụ nữ xã, bà  Hoàng Thị Hà - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường và cùng mạnh thường quân là bà Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Luyên. Cuối cùng Hiệu trưởng nhà trường đã rất cảm động và gửi lời cảm ơn đến mạnh thường quân đã có tấm lòng vàng chia sẻ, động viên về vật chất kịp thời để cùng với gia đình giúp các cháu vơi bớt khó khăn, yên tâm học.

Người viết: Nguyễn Thị Mai – Giáo viên

.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 73
Tháng 04 : 1.315
Năm 2021 : 5.036