Chất lượng Chăm sóc - Giáo dục trẻ là Danh dự và Uy tín của trường!!!

Sunday, 22/05/2022 - 18:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Dĩnh Trì

ĐA DẠNG HÌNH THỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ

Hoạt động trải nghiệm là một hình thức rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua thực hành, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ vui thích đến trường và cũng là một phương thức giáo dục hiệu quả với việc trẻ “Học bằng chơi, chơi mà học”, trẻ được làm những việc mà trước đó trẻ nghĩ khó có thể làm được và thấy thật tự hào khi mình được tin tưởng, đây cũng là dịp để trẻ thể hiện bản thân, chiến thắng chính mình khi tham gia vào hoạt động trải nghiệm.

Với ý nghĩa đó, ngay từ đầu năm học, đồng chí Hoàng Thị Hà, hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo thực hiện áp dụng đa dạng hoạt động trải nghiệm với hình thức lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tối đa khả năng sáng tạo của trẻ cũng như sự mạnh dạn tự tin, tính tích cực, chủ động khi tham gia thực hành trải nghiệm và luôn tự khẳng định chính bản thân mình.

Trong không khí rộn ràng cùng sắc đỏ chào đón Noel năm 2021, các lớp đã linh hoạt tổ chức cho trẻ trải nghiệm với các bữa tiệc phong phú giúp các con vừa được thực hành, vừa được thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen như: Tiệc Buffet, làm bánh Hamburger, làm nem cuốn,….. Các con được trực tiếp: nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi và được thưởng thức sản phẩm do mình làm ra nên thấy rất phấn khích và tự hào. Ngoài ra, hoạt động còn mang đến cho con các bài học về việc ăn uống văn minh, lịch sự ,được giao lưu với bạn bè trong lớp giúp con tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp

Các món ăn hấp dẫn, đủ chất và lượng

 Được bố trí đẹp mắt, đa dạng, phong phú về màu sắc.

Lắng nghe cô hướng dẫn cách làm bánh

Con hào hứng chọn nguyên liệu làm bánh Hamburger thật ngon.

Mùi thơm hấp dẫn quá!!!

Và những chiếc bánh Hamburger đã hoàn thành

 Con say sưa thưởng thức

Ôi ngon quá! Lần đầu tiên mình được thưởng thức!

Bên cạnh đó, trải nghiệm tiệc Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ phong phú nhất nhằm tạo ra sự thỏa mái trong thói quen ăn uống của trẻ. Tiệc đánh dấu một bước thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt. Thông qua hoạt động trải nghiệm tiệc này, trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết lấy thức ăn vừa phải ở từng món và thưởng thức những món ăn khác. Trẻ học được văn hóa xếp hàng, người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Tổ chức tiệc cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho con tiếp cận với văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang dến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn.

 

Bữa tiệc Buffet với đầy đủ dưỡng chất.

Nhiều món hấp dẫn quá, biết chọn món nào bây giờ!!!

Và đây vẫn là món sở trường của mình!!!

Những bữa tiệc diễn ra trong không khí vui vẻ, trẻ thích thú với việc được tự lựa chọn các món ăn và ăn một cách ngon miệng. Với mong muốn giúp các con cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các cô giáo luôn nỗ lực mang lại cho các con những trải nghiệm thực tế thú vị và bổ ích. Qua đó, cô cũng muốn giữ lại cho con những kỷ niệm đẹp trong ký ức của tuổi thơ dưới mái trường Mầm non Dĩnh Trì thân yêu./.

Hà Thị Quyên - Tổ trưởng tổ CM 5 - 6 tuổi.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 259
Tháng 05 : 2.171
Năm 2022 : 11.922