Sunday, 18/04/2021 - 22:23|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Chi đoàn thanh niên trường Mầm non Dĩnh Trì hướng về 90 năm Thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Nhắc đến tháng 3 là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai, bởi lẽ có câu nói:

“Một cây làm chẳng nên non.

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.”

Đó chính là sức mạnh mà Đoàn TNCSHCM có thể mang đến. Sức mạnh đó lớn đến nỗi có thể đánh tan mọi khó khăn, thử thách. Vì vốn dĩ tầng lớp thanh niên là lực lượng trẻ với sự năng động, nhiệt tình và sức dẻo dai của tuổi trẻ. Do đó, khi huy động những ưu điểm trên thì tổ chức đoàn đã có thể giúp cho mọi hoạt động vì xã hội của mình trở nên dễ dàng và thành công bội phần.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931- 26/03/2021) và cũng là hưởng ứng tháng thanh niên - tháng hành động của tuổi trẻ. Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021 dưới sự chỉ đạo của Đoàn xã Dĩnh Trì, chi bộ trường Mầm non Dĩnh Trì và chi đoàn thanh niên trường Mầm non Dĩnh Trì đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng ngày thành lập đoàn.    Bên cạnh những hoạt động về chuyên môn, nghiệp vụ, chi đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mang nhiều  ý nghĩa thiết thực đóng góp cho cộng đồng xã hội và nhà trường như:

 

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phòng chống dịch Covid-19 Chi đoàn đã tổ chức buổi gặp gỡ tất cả đoàn viên, tuyên truyền về mức nguy hiểm của dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, cách phòng, chống,  hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng bluzone để kiểm tra theo dõi nguồn tiếp xúc hàng ngày.

Nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào miền trung sau trận lũ lụt kinh hoàng Chi đoàn đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào và trẻ em miền trung thân yêu những đồ dùng thiết yếu như quần áo, đồ dùng, thực phẩm trị giá trên 5 triệu đồng…

Bên cạnh đó chi đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như:

             Đổi rác thải lấy chậu cây xanh.

Đổi cây xanh lấy rác thải tái chế

Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh cùng với các Ban ngành đoàn thể xã.

Tham gia công trình cột điện nở hoa chào mừng 90 nămngày thành lập Đoàn

Không dừng lại ở những hoạt đông xã hội, thanh niên trường Mầm non Dĩnh Trì còn tham gia vệ sinh môi trường tạo cảnh quan an toàn, xanh, sạch, đẹp làm đồ dùng, đồ chơi trang trí khu vui chơi trải nghiệm để tạo thêm sân chơi cho trẻ thạm gia các hoạt động ngoài trời, rèn kỹ năng sống tăng cường thể lực, thêm yêu trường, yêu lớp, yêu cô, để mỗi ngày đến trường với trẻ “Là một ngày vui”.

Trang trí, quét sơn thiết bị, đồ chơi mới làm ngoài khu vui chơi, trải nghiệmTrang trí, quét sơn đồ chơi ngoài khu vui chơi, trải nghiệm

Sơn màu mới cho các con thú khu trải nghiệm.

Sáng nay 26/3/2021 Đoàn thanh niên trường tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày thành lập đoàn thanh niên CSHCM, đến dự tặng hoa và chúc mức Chi đoàn có đồng chí Hoàng Thị Hà -Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Biên - P. Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng thay mặt cấp ủy Chi bộ, ban chấp hành công đoàn đến dự và chung vui với đoàn viên.

              Chi bộ Đảng - Công đoàn nhà trường tặng hoa nhân ngày 26/03.

  Chi bộ Đảng - Công đoàn nhà trường tặng hoa nhân ngày 26/03.

Sau lễ mít tinh, tọa đàm ôn lại truyền thống trặng đường phát triển đi lên của Đoàn TNCSHCM Việt nam nói chung và hoạt động của Chi đoàn nhà trường từ khi được thành lập, các tiết mục vui văn nghệ sổi nổi, ý nghĩa. Các đồng chí thanh niên cùng xuống sân trường tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn dưới sự cổ vũ nhiệt tình, hào hứng của toàn thể các CBGV, NV và các cháu học sinh toàn trường, đem lại bầu không khí hết sức vui tươi, ấm áp.

      Trò chơi Ai nhanh hơn!

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua( Thi xem ai nhanh)

Là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua giảng dạy, học tập và rèn luyện,các phong trào tình nguyện vì cộng đồng…đoàn viên, thanh niên trường Mầm non Dĩnh Trì luôn sát cánh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Nhiều năm qua được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường chi đoàn thanh niên cùng BCH đoàn trường luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, rèn sức luyện tài,giữ vững nề nếp kỷ cương, tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp,hướng nghiệp, xây dựng cơ sở đoàn 2 tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu…là cánh tay vững mạnh của Chi uỷ, góp phần vào vườn hoa tươi thắm nở rộ của trường Mầm non Dĩnh Trì.

                                                                                                  Người viết: Dương Thị Lan Phương - GV

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 73
Tháng 04 : 1.319
Năm 2021 : 5.040