Sunday, 31/05/2020 - 23:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Dĩnh Trì

BÉ VUI TẾT TRUNG THU TRƯỜNG MẦM NON DĨNH TRÌ

Tháng 8 mùa thu, mùa khai trường, mùa đón chào năm học mới, mùa vui đón tết trung thu. Theo Âm lịch Tết trung thu là ngày rằm tháng 8 hàng năm đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn gọi là “Tết trông trăng” hay còn gọi là “Tết đoàn viên”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi: Đèn ông sao, mặt nạ...và không thể thiếu bánh trung thu (Bánh nướng, bánh dẻo). Vào tết này chúng ta thường bày cỗ trông trăng. Tết trung thu sở dĩ đáng được mong chờ bởi nó có nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi, hôm nay Trường Mầm non Dĩnh Trì tổ chức vui tết trung thu. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, năm học 2019 - 2020 nhà trường đã được đầu tư mái vòm khang trang. Cùng với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên toàn trường, khuôn viên, cảnh quan nhà trường đã được trang trí hấp dẫn. Chính vì vậy công tác chuẩn bị diễn ra từ rất sớm. Qua bàn tay khéo léo của các cô, mâm cỗ đã được làm công phu với nhiều hình ảnh mang biểu tượng linh thiêng Rồng, Phượng...và rất nhiều con vật ngộ nghĩnh, mâm ngũ quả...

 Công tác chuẩn bị mâm ngũ quả

Do sân có mái vòm nên công tác tổ chức cho học sinh toàn trường cũng diễn ra vô cùng thuận lợi. Hơn 600 học sinh đã ổn định chỗ ngồi để chào đón lễ hội.

Học sinh chuẩn bị phá cỗ

Mở đầu là tiết mục múa lân do CLB các cụ Thôn Thuyền xã Dĩnh Trì biểu diễn với sự tham gia của 15 thành viên.

Màn biểu diễn múa lân

Sau đó các con được gặp các nhân vật trong sự tích trung thu: Chị Hằng, Chú Cuội, và sự đổi mới trong công tác dẫn dắt chương trình được sân khấu hóa qua hình ảnh Phú Ông dí dỏm.

Hình ảnh chị Hằng, chú cuội, phú ông

Nhiều hoạt động được diễn ra, trong đó không thể thiếu các tiết mục văn nghệ của cô và trò.

Tiết mục văn nghệ của các bé

Vinh dự cho nhà trường được đón đồng chí Dương Hoàng Cầm, thành ủy viên, phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch UBND xã Dĩnh Trì cùng các đồng chí trong đoàn đến tham dự và tặng quà cho các cháu.

Lãnh đạo địa phương về thăm và tặng quà

  

Trẻ vui vẻ phá cỗ

Sau các hoạt động lễ, hội, là chương trình phá cỗ trung thu. Nhìn gương mặt các bé hiện lên sự vui tươi phấn khởi. Chương trình vui tết trung thu đã diễn ra thành công tốt đẹp.                                               

                                              Người viết: Nguyễn Thị Hương - GV

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Hôm qua : 46
Tháng 05 : 1.241
Năm 2020 : 8.068