Sunday, 18/04/2021 - 21:02|

“ MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI- MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”

“ Một giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại” Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Nối tiếp truyền thống đó sáng nay ngày 23/01/2021 các tình nguyện viên trường mầm non Dĩnh Trì cùng các đồng chí Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường đã tham gia “ Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Bắc giang” năm 2021 tại hội trường UBND Thành phố Bắc Giang với tâm lí “Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người”.

Đại diện cho hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên có 4 đồng chí tham gia hiến máu  gồm các đồng chí: Hà Thị Quyên, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Nương, Nguyễn Thị Biên Hiệu phó nhà trường. Đây được coi là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp mà đồng chí giáo viên trường mầm non Dĩnh Trì hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những đồng chí tham gia hiến máu nhiều lần tiêu biểu là đồng chí: Đồng chí Hà Thị Quyên với 10 lần hiến máu, đồng chí Nguyễn Thị Nương 3 lần hiến máu…Và đặc biệt còn có sự tham gia của phu quân đồng chí Nguyễn Thị Biên Và đống chí Hà Thị Quyên. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ  khỏe  mạnh  để cứu giúp những người yếu hơn. Hy vọng việc làm đầy ý nghĩa này sẽ ngày càng lan rộng hơn tới nhiều người, nhiều tầng lớp trong  xã hội để ngày hội hiến máu “Hãy cùng chung tay xây đắp lên một xã hội thật đẹp bằng những nghĩa cử cao đẹp của chính mình”.

Đây là một số hình ảnh tham gia hiến máu của giáo viên trường mầm non Dĩnh Trì cùng người thân:

Người viết: Hà Thị Quyên - GV

Năm 2021 : 5.036