Chất lượng Chăm sóc - Giáo dục trẻ là Danh dự và Uy tín của trường!!!

Sunday, 22/05/2022 - 18:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Dĩnh Trì

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CHO TRẺ ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG, VỆ SINH ATTP CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON DĨNH TRÌ

Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ mầm non đó là một trong những nhiệm vụ và quyền hạn của trường mầm non đồng thời có một vị trí vô cùng quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người, chuẩn bị tốt về thể chất, tinh thần và trí tuệ cho trẻ trước khi bước sang cấp học mới. Nhiệm vụ vô cùng quan trọng đặt ra cho chúng ta phải có đội ngũ làm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục có đủ điều kiện để thực hiện nhiệm vụ cơ bản trên. Trong đó đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có vai trò then chốt là lực lượng nòng cốt quyết định chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong Trường mầm non.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc tổ chức hiệu quả công tác bán trú trong nhà trường. Ngay từ đầu năm học căn cứ tình hình thực tôi đã đề ra các giải pháp duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn cho trẻ ở trường Mầm non Dĩnh trì. Việc tổ chức quản lý công tác bán trú cho trẻ cần được chú trọng đúng mức. Công tác an toàn vệ sinh dinh dưỡng phải được đặt lên hàng đầu. Không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường. Không để hành vi thô bạo xảy ra đối với trẻ. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải thực hiện nghiêm túc công tác nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ trong  thời gian ở trường.

Nhà trường đã đầu tư và mua sắm trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho tổ chức bếp ăn, đầy đủ đảm bảo đúng tiêu chuẩn ( xoong, thìa, bát bằng nhôm và inox), có đủ các bảng biểu quy định của bếp ăn. Có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn. Trang bị nồi cơm hơi và hệ thống bếp ga công nghiệp, có kho để chứa thực phẩm, giá để nồi xoang nấu, chia ăn, kệ để đồ dùng sơ chế, tủ bảo quản thực phẩm 100% các lớp được trang bị đồng bộ xoang nồi có nắp đậy để đựng thức ăn cho trẻ, khay để thìa, đĩa đựng hoa, quả, bánh tráng miệng sau khi ăn xong, đủ các bát to, bát nhỡ để hai món thức ăn mặn trên bàn và đựng canh vv….

 Nhà trường sử dụng phần mềm Nutriall để thiết lập, cân đối khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo theo đúng yêu cầu với độ tuổi mẫu giáo. Xây dựng thực đơn theo mùa: Mùa đông, mùa hè và mùa thu, theo tuần chẵn, tuần lẻ, biết tận dụng thực phẩm sẵn có ở địa phương, nhà trường có khuôn viên trồng rau sạch để cung cấp một phần rau ăn cho trẻ đảm bảo hợp vệ sinh, nhà trường hợp đồng thực phẩm của các nhà cung ứng có uy tín lớn và được cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh có chất lượng, đảm bảo.

Nhà trường dành quỹ đất để giao cho lao công kết hợp với đoàn thanh niên tổ chức trồng và chăm sóc các loại rau theo mùa. Kết quả là vườn rau của nhà trường đã cung cấp các loại rau cải, rau muống, mùng tơi, đỗ, bí đỏ, mướp góp phần cải thiện bữa ăn cho các cháu.

Một số hình ảnh nhằm nanag cao chất lượng bữa ăn cho trẻ tại trường mầm non:

Ảnh: Nhân viên cấp dưỡng đang chia ăn cho các lớp

Thức ăn lưu được đựng riêng từng hộp đảm bảo vệ sinh.

Thức ăn lưu được đựng riêng từng hộp đảm bảo vệ sinh.

Phụ huynh và giáo viên giao nhận thực phẩm

Trẻ rửa tay trước khi ăn

Trẻ vệ sinh khi vào lớp

Giờ ngủ của trẻ

                                                                              Người đưa tin: Trường Mầm non Dĩnh Trì

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 259
Tháng 05 : 2.171
Năm 2022 : 11.922