GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG MẦM NON DĨNH TRÌ

Trường MN Dĩnh Trì được thành lập tháng 9 năm 1997 theo Quyết định số 1234/QĐ-SGD&ĐT ngày 16 tháng 9 năm 1997 của Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang. Những năm đầu thành lập trường có tên gọi là trường MN bán công Dĩnh Trì, CSVC nhà trường gặp rất nhiều khó khăn. Trường có 8 nhóm, lớp học rải rác trong các nhà kho, nhà văn hóa, đình, chùa của các thôn trên địa bàn xã, thiết bị đồ dùng dạy học thiếu thốn, thô sơ chủ yếu do cô giáo tự làm và các bậc phụ huynh đóng góp. Tại thời điểm này trường đã huy động và duy trì có 150 trẻ và 08 CBGV do cô giáo Hà Thị Thiện phụ trách, tháng 12 năm 1998 cô chính thức được Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Do nhiệm vụ và yêu cầu công tác cô Hà Thị Thiện được điều động chuyển công tác và cô Vũ Thị Huệ được cấp trên điều động về làm Hiệu trưởng từ tháng 8 năm 2009.

 Tháng 8 năm 2008, niềm vui lớn đã đến với cán bộ giáo viên nhân viên và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Dĩnh Trì khi nhà trường được UBND huyện Lạng Giang, UBND xã quan tâm phê duyệt và khởi công xây dựng trường mầm non Dĩnh Trì tại khu đất riêng biệt tại thôn Núi xã Dĩnh Trì với tổng diện tích 4000m2. Trường được xây mới với 10 phòng học và 07 phòng chức năng kiên cố khang trang, sạch đẹp. Nhà trường được nhận bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng tháng 9 năm 2010.

 Do yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới, xã Dĩnh Trì được sáp nhập về thành phố Bắc Giang từ tháng 01 năm 2011 và trường MN bán công Dĩnh Trì trực thuộc phòng GD&ĐT thành phố quản lý.

Tháng 3 năm 2011 do có cơ chế chuyển đổi loại hình trường, trường MN bán công Dĩnh Trì chuyển thành trường MN Dĩnh Trì theo Quyết định số 619/QĐ-UBND ngày 10/3/2011 về việc chuyển đổi loại hình trường MN từ bán công sang công lập. Từ khi được tiếp nhận và sử dụng trường mới, tập thể CBGV&NV nhà trường đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, với tinh thần yêu nghề mến trẻ đã cùng nhau đoàn kết phấn đấu xây dựng phong trào và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục. Tháng 02 năm 2011 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Từ khi trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nhu cầu gửi con của các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn càng lớn, số trẻ/nhóm lớp luôn trong tình trạng quá tải nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tháng 8 năm 2014, nhà trường đã được các cấp lãnh đạo quan tâm mở rộng thêm 1962m2 đất, nên tổng diện tích đất của trường là 5962m2 và đồng thời xây thêm tầng 2 toàn bộ các phòng học một tầng (trước đây), hiện tại khuôn viên nhà trường rộng rãi thoáng mát, có tổng số 19 phòng học, 07 phòng chức năng và thiết bị đồ dùng đồ chơi được trang bị đầy đủ đáp ứng yêu cầu các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ I.